ข่าวสาร

หากกล่าวถึงวันคริสต์มาส หลายๆคนคงนึกถึงซานตาคลอสและกล่องของขวัญ บ้านม๊อพทองทวีจะพาทุกท่านย้อนกลับไปถึงประวัติความเป็นของวันคริสต์มาส

เทศกาลกินเจ หรือ"เทศกาลถือศีลกินผัก" หลายๆคนรู้จักกันดี แต่รู้หรือไม่ว่าเทศกาลกินเจนั้นมีความเป็นมาอย่างไร และจุดประสงค์ของการกินเจคืออะไร

14 กุมภาพันธ์เป็นวันแห่งความรักที่หนุ่มสาว หรือคู่รักจะมอบความรักความปรารถนาดีให้แก่กัน แต่ทราบไหมว่าความเป็นมาของวันวาเลนไทน์มีความเป็นมาอย่างไร

บ้านนอกจากจะต้องสะอาดแล้วยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการสร้างบรรยากาศขอบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น นั้นคือ "กลิ่นหอม" เพราะกลิ่นหอมช่วยสร้างบรรยากาศในบ้าน

ฝุ่นเป็นปัญหากวนใจสำหรับเหล่าแม่บ้านหลายๆท่าน นอกจากฝุ่นอาจทำให้บ้านสกปรกแล้ว ก็ยังเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้อีกด้วย แล้วฝุ่นในบ้านมาจากไหน?

การปลูกต้นไม้ในบ้านมีส่วนช่วยในการปรับปรุงคุณภาพอากาศ กรองฝุ่นละอองที่อยู่ภายในบ้านอีกด้วย และสีเขียวของใบไม้ยังช่วยลดความเครียดอีกด้วย

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่เราใช้เป็นประจำทุกวันหลังจากการใช้งาน เราได้ดูแลอุปกรณ์เหล่านั้นหรือไม่ หากเราใช้งานโดยไม่ดูแลอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบ้าน

คุณลูกค้า หลายๆท่านคงเกิดความสงสัย หลังจากที่ใช้ม็อบดันฝุ่นไปนานๆแล้วผ้าม็อบสกปรก มีฝุ่นเกาะเต็ม เคาะยังไงฝุ่นก็ไม่ยอมหลุด วันนี้บ้านม็อบทองทวี ขอนำเสนอวิธีการซักผ้าะไหล่ม็อบให้สะอาดหมดจด ไร้ฝุ่น ไร้คราบมัน

"น้ำมันเช็ดฝุ่นซุเปอร์ไวท์ออยล์กับน้ำยาดันฝุ่นพาวเวอร์เมดมันต่างกันอย่างไรคะ?" คุณลูกค้าว่าจะเลือกใช้น้ำยาดันฝุ่นตัวไหนดี

ลูกค้าหลายๆท่านที่ซือไม้ม็อบดันฝุ่นบ้านม๊อพทองทวี คงเกิดคำถามว่าผ้าอะไหล่แต่ละสีมีความเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร คุณภาพในการใช้งานเหมือนกันไหม?

การสวมหน้ากากอนามัย ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อโรค หรือป้องกันมลพิษในอากาศได้ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าหน้ากากอนามัยที่เราสวมกันอยู่นี้ มีความสามารถในการป้องกันหรือไม่ หรือลักษณะการใช้งานควรใช้แบบไหน บ้านม๊อพทองทวีจะพามาดูว่าหน้ากากแต่ละประเภทใช้ป้องกันอะไรบ้าง แล้วเราควรเลือกใช้แบบไหนในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

วันอนามัยโลก (World Health Day) ตรงกับวันที่ 7 เมษายนของทุกปี เป็นวันที่องค์การสหประชาชาติใช้เป็นโอกาสรณรงค์กับสมาชิกทุกประเทศ ให้ประชาชนและทุกภาคส่วนของสังคมตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพ ทั้งในเรื่องการควบคุม ป้องกัน แก้ปัญหาสุขภาพ และส่งเสริมด้านสุขภาพประชาชนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน

ปัจจุบันการระบาดของ “โคโรน่าไวรัส” ยังไม่คลี่คลาย ส่งผลให้ “หน้ากากอนามัย” หายากมากขึ้นทุกที และราคาก็สูงขึ้นเช่นกัน วันนี้ บ้านม๊อพทองทวี ได้นำวิธีการทำ "หน้ากากอนามัย" จากกรมอนามัย เรามาศึกษาขั้นตอนและวิธีการทำไปพร้อมกันเลยค่ะ

คุณแม่บ้านคนไหน ที่กำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก คงยังไม่ทราบว่าการทำงานบ้านหลายๆ อย่างนั้น ก็สามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้มากเลยทีเดียว

ไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19  เชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบติดเชื้อ พบได้ทั้งในสัตว์และในคน โคโรน่าไวรัสมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เคยระบาดรุนแรงก็ได้แก่ ไวรัสซาร์ส (SARS-CoV)  ระบาดไปทั่วโลกในปี 2002 มีผู้เสียชีวิตทั่วโลกกว่า 600 คน และไวรัสเมอร์ส (MERS-CoV) ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเกือบ 900 คนในปี 2012 โคโรน่าไวรัสที่กำลังระบาดอยู่นี้ คาดกันว่าน่าจะมีศูนย์กลางการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งตอนนี้มีก็เริ่มระบาดไปยังเมืองต่างๆ ของประเทศจีน รวมทั้งต่างประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยด้วย

ลูกค้าหลายๆท่านคงสงสัยหลังจากที่สั่งซื้อ ไม้ม็อบดันฝุ่น จาก บ้านม็อบทองทวี ไป ว่าการประกอบ ไม้ม็อบ นั้นประกอบยังไง วันนี้เราจะมาบอกวิธีการประกอบ Step by Step กันนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้